Trang chủ  /  Tin tức  /  Vàng và Dầu sẽ như thế nào ?

Vàng và Dầu sẽ như thế nào ?

 

VÀNG

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch buổi sáng sớm vào hôm thứ Năm khi các nhà đầu tư tham gia thị trường đón chờ tin về biểu quyết Hạ Viên theo Đạo Luật Chăm Sóc Sức Khoẻ Hoa Kỳ Của Trump.
Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao tháng 4 giảm 0.17% xuống còn 1,247.60 đô la một ounce vào lúc 07:10 GMT.
Các nhà đầu tư đang lo ngại rằng các thành viên của GOP sẽ không ủng hộ dự luật, làm tăng mối quan ngại rằng chính quyền của Trump sẽ không thể đưa ra lời hứa về kinh tế do thiếu sự phối hợp với đảng của họ trong Quốc Hội.
AHCA có nghĩa là để thay thế kế hoạch Obamacare, cái mà đã bị chỉ trích nặng nề trong chiến dịch tranh cửa của Trump. Dự luật mới cần đại đa số chấp nhận để được thông qua, với hầu hết sự chú ý tập trung vào đảng Cộng Hòa vì đảng Dân Chủ không được kỳ vọng họ sẽ ủng hộ nó.
Cho đến nay, dự luật này đang đứng ở một sự cân bằng phức tạp. Ít nhất 28 đảng viên Cộng Hòa dự kiến bỏ phiếu không vào dự án của Trump, đưa Washington vào một vị trí khó khăn vì họ phải mất hơn 21 phiếu cho một sự chiến thắng.
Hôm thứ tư, bất ổn chính trị ủng hộ giá vàng vì các nhà đầu tư đã lựa chọn vị thế chờ đợi và xem xét cho đến khi bỏ phiếu và chuyển vốn sang các tài sản an toàn như vàng.
Về thông tin kinh tế, doanh số bán nhà tại Hoa Kỳ đã đẩy đồng đô la suy giảm, điều này đã làm lợi cho giá vàng. Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội các Nhà môi giới Địa ốc, doanh số bán lại giảm 3.7% xuống 5.48 triệu đơn vị vào tháng trước.

DẦU

Dầu thô giao kỳ hạn tăng cao trong phiên Á vào thứ năm khi giá dầu nhanh chóng hồi phục vì dữ liệu hàng tồn kho của Mỹ và chuẩn bị xem số lượng giàn khoan dầu hàng tuần.
Dầu WTI Mỹ kỳ hạn giao dịch ở mức 48.34 USD/thùng trên sàn giao dịch hàng hóa New York, tăng 0.62% so với kỳ trước. Dầu Brent giao tháng 5 tăng 0.57% lên 50.93 USD / thùng vào lúc 07:10 GMT.
Hôm thứ tư, chỉ số dầu mỏ chịu áp lực sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho biết trữ lượng dầu thô tăng 5 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 17 tháng 3 lên mức cao kỷ lục 533.1 triệu thùng. Các nhà phân tích dự báo tăng 2.8 triệu thùng.
Trữ lượng xăng tiếp tục giảm, lần này là 2.811 triệu thùng so với mức giảm 2.008 triệu thùng. Các sản phẩm chưng cất giảm 1.910 triệu thùng, so với kỳ vọng 1.386 triệu thùng.
Hôm nay, Baker Hughes sẽ đưa ra số liệu kho dự trữ dầu mới nhất vào lúc 18:00 GMT. Tuần trước, nhà cung cấp các dịch vụ khai thác mỏ đã báo cáo số liệu gồm 14 giàn khoan với tổng cộng 631 giàn.
Trong vài tuần gần đây, chỉ số dầu mỏ đang chịu áp lực bởi những lo ngại rằng nỗ lực của OPEC sẽ bị rủi ro bởi việc tăng sản lượng dầu đá phiến Mỹ. Các nước OPEC và các nhà sản xuất độc lập khác như Nga đã đồng ý cắt giảm 1.8 triệu thùng/ngày trong 6 tháng đầu năm nay.

FortFS

Gửi tin nhắn