Trang chủ  /  Tin tức  /  Tối nay liệu thị trường sẽ có biến động khi đại bàng lên tiếng?

Tối nay liệu thị trường sẽ có biến động khi đại bàng lên tiếng?

 

Tối nay, vào lúc 19g45 theo giờ Việt Nam, chủ tịch FED là bà Janet Yellen sẽ có bài phát biểu. Đây có thể là một sự kiện khiến giá cả nhảy lung tung, đặc biệt là cho đồng USD

Bà Yellen sẽ phát biểu gì?

Bà sẽ đưa ra những lời nhận xét mở đầu tại Hội nghị nghiên cứu phát triển cộng đồng của Hệ thống Dự trữ liên bang (Federal Reserve System Community Development Research Conference), tại thủ đô Washington DC, Mỹ

Với cương vị là người đứng đầu của 1 trong những cơ quan quyền lực nhất nước Mỹ, FED, thì việc lời nói của bà Yellen tạo biến động cho thị trường là chuyện cực kỳ…bình thường. Giá có thể đi vài chục đến cả trăm pips cũng không có gì lạ. Hoặc nó không biến động thì cũng không lạ luôn.

Khả năng nào làm giá biến động?

Đó là khả năng nếu bà đề cập sâu đến chính sách của FED trong thời gian tới, ví dụ về lãi suất như thế nào…Thị trường sẽ dựa vào lời nói đó mà “đoán” xem liệu FED có hành động gì không, từ đó trader thực hiện giao dịch.

Bà Yellen càng nghiêng về hướng “diều hâu” (hawkish), tức là nghiêng về nâng lãi suất, thì càng có lợi cho USD. Ngược lại, nếu bà đổi giọng sang “bồ câu” (dovish), nghiêng về nới lỏng chính sách, hạ lãi suất, thì sẽ có hại cho USD.

Anh em cùng chờ xem nhé

Tham khảo thêm

Gửi tin nhắn