Trang chủ  /  Tại sao phải giao dịch các cặp tiền chéo

Tại sao phải giao dịch các cặp tiền chéo

Hơn 90% các giao dịch trên thị trường forex có lien quan đến USD. Đó là lý do USD là đồng tiền dự trữ của thế giới. Nhưng tại sao lại là USD mà ko phải GBP hay EUR

Hầu hết các sản phẩm nông nghiệp và công nghiệp như dầu hỏa đều được định giá bằng USD. Nếu 1 quốc gia muốn mua dầu hỏa hoặc các sản phẩm nông nghiệp khác thì đầu tiên quốc gia đó phải chuyển đổi tiền của mình thành USD trước khi có thể mua. Vì vậy nhiều quốc gia luôn dự trữ 1 lượng tiền USD trong tay để có thể thực hiện giao dịch nhanh chóng.

Các quốc gia như Trung Quốc, Nhật hay Úc là những nước nhập khẩu dầu hỏa lớn nên họ có dự trữ USD rất lớn ở ngân hang trung ương.

Vì hầu hết thế giới này được gắn chặt với đồng USD nên phần lớn việc giao dịch đầu cơ đều dựa trên câu hỏi: “Hôm nay USD mạnh hay yếu”. Câu hỏi này sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các cặp tỉ giá có thanh khoản cao như:

Các cặp tỉ giá chính: GBP/USD, EUR/USD, USD/CHF, USD/JPY

Các cặp tỉ giá hàng hóa: AUD/USD, USD/CAD, NZD/USD

Vì các cặp này đều gắn với USD nên không cho người giao dịch nhiều lựa chọn khi hầu hết quyết định giao dịch đều dựa trên sự suy đoán về đồng USD này.

awww.traderviet.com_upload_duongnguyenhuy555_image_BABYPIPS_cr2111.

Các cặp tiền chéo tạo ra nhiều cơ hội giao dịch hơn

Thay vì chỉ quan tâm đến 7 cặp tỉ giá chính gắn với USD, chúng ta có thể tìm kiếm cơ hội gia tăng lợi nhuận ở các cặp tỉ giá chéo.

 

Nguồn: traderviet.com