Trang chủ  /  Hiểu rõ môi trường bạn đang giao dịch

Hiểu rõ môi trường bạn đang giao dịch

Khi 2 chiến binh bắt đầu cuộc chiến, gã ngu ngốc luôn điên cuồng lao vào mà không có kế hoạch, giống như một người đói thấy bữa ăn vậy.

Người thông minh hơn, trái lại, sẽ xem xét tình hình trước để hiểu các điều kiện xung quanh sẽ tác động đến cuộc chiến

Giống như chiến tranh vậy, chúng ta cần xem xét tình hình trước khi giao dịch. Có nghĩa là chúng ta cần hiểu môi trường hiện tại mà chúng ta đang giao dịch. Một số người giao dịch khóc lóc và nói rằng hệ thống giao dịch của họ không dùng được.

Thực ra, đôi khi hệ thống giao dịch không dùng được, tuy nhiên, ở những thời điểm khác, hệ thống vẫn đem lại lợi nhuận, có điều là do nó được sử dụng sai môi trường mà thôi.

Người giao dịch kinh nghiệm sẽ cố gắng tìm phương pháp giao dịch phù hợp cho môi trường giao dịch hiện tại mà họ giao dịch.

Đây có phải là lúc xài Fibonacci retracement không? Hay là giá đang đi ngang không xu hướng?

Giống như huấn luyện viên có nhiều giải pháp cho những tình huống hoặc đối thủ cụ thể, bạn cần quyết định loại chiến lược giao dịch nào được sử dụng tùy theo môi trường giao dịch

Bằng cách hiểu rõ môi trường hiện tại của thị trường, chúng ta có thể sử dụng chiến lược giao dịch theo xu hướng nếu thị trường đang có xu hướng, hoặc chọn chiến lược sideway nếu thị trường đi ngang.

Bạn lo lắng vì sợ không có điều kiện sử dụng chiến lược riêng của mình vì nó chỉ phù hợp với 1 loại môi trường (xu hướng hoặc sideway). Không sao, forex cho bạn rất nhiều cơ hội với môi trường xu hướng hoặc đi ngang ở các khung thời gian khác nhau và các cặp tiền khác nhau, phù hợp với chiến lược của bạn.

Ví dụ, Fibonacci và đường xu hướng phù hợp khi thị trường có xu hướng, trong khi Điểm xoay Pivot Point hay mức hỗ trợ, kháng cự sẽ phù hợp với thị trường đi ngang.

Trước khi tìm kiếm cơ hội giao dịch, hãy xác định môi trường giao dịch hiện tại. Có thể phân loại thành:

· Xu hướng tăng

· Xu hướng giảm

· Đi ngang (sideway)

 

Nguồn: traderviet.com