Trang chủ  /  Tin tức  /  Đồng USD diễn biến ra sao trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Trung?

Đồng USD diễn biến ra sao trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Trung?

 

Quan hệ thương mại hai chiều Mỹ – Trung và vấn đề hạt nhân Triều Tiên được dự báo sẽ được bàn đến nhiều nhất trong cuộc gặp được dự báo rất căng thẳng và kịch tính.

ADP công bố giới chủ doanh nghiệp tư nhân tại Mỹ đã tạo ra thêm 263 nghìn việc làm trong tháng Ba, cao hơn khá nhiều so với con số 245 nghìn việc làm của tháng Hai. Trước khi bản báo cáo về việc làm trong nhóm doanh nghiệp tư nhân được công bố, giới chuyên gia đã dự báo về con số 170 nghìn việc làm mới.

Còn theo báo cáo trước đó do Viện quản lý nguồn cung Mỹ (ISM) công bố, số lượng việc làm trong lĩnh vực sản xuất Mỹ tháng Ba tăng nhanh nhất trong 6 năm. Báo cáo tổng quan về thị trường việc làm Mỹ sẽ được Bộ Lao động Mỹ đưa ra vào ngày thứ Sáu tuần này.

Hiện tại còn quá sớm để đưa ra kết luận cuối cùng về thị trường việc làm Mỹ. Nhưng ít nhất những thông tin từ ADP và ISM đưa ra cho đến hiện tại đều cho thấy lĩnh vực việc làm Mỹ đang tăng trưởng tốt.

Kinh tế Mỹ đón nhận tin tích cực từ các bản báo cáo về thị trường việc làm, đồng USD tăng giá so với đồng euro và đồng yên trong phiên ngày thứ Tư.

Ngoài ra, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng đưa ra biên bản cuộc họp chính sách gần nhất, theo đó, Fed chắc chắn tiếp tục theo đuổi mục tiêu thắt chặt chính sách tiền tệ trong nửa sau năm nay.

Nhiều quan chức thuộc Fed khẳng định lạm phát Mỹ và diễn biến trên thị trường lao động nước này đang thay đổi theo đúng lộ trình mục tiêu của Fed.

Chốt phiên ngày thứ Tư, chỉ số ICE Dollar, chỉ số đo biến động của đồng USD so vói 6 loại tiền tệ lớn của thế giới, tăng 0,1% lên 100,68 điểm.

Đồng USD tăng giá 0,16% so với đồng euro, cuối ngày giao dịch, tỷ giá là 1,0660USD/EUR.

Đồng USD tăng giá 0,31% so với đồng yên và đóng cửa phiên ở mức 111,06JPY/USD.

Trong ngày giao dịch, đồng USD đã có lúc suy yếu nhẹ so với đồng yên do thông tin Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ bờ biển phía Đông nước này trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Quan hệ thương mại hai chiều Mỹ – Trung và vấn đề hạt nhân Triều Tiên được dự báo sẽ được bàn đến nhiều nhất trong cuộc gặp.

“Giới đầu tư tài chính quan tâm đến việc liệu hai nhà lãnh đạo hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới có tìm được giải pháp chung có lợi cho cả hai nước. Chúng ta đều biết rằng ông Trump đã cáo buộc Trung Quốc thao túng tỷ giá đồng nhân dân tệ và ông cho rằng Trung Quốc đang hưởng lợi quá nhiều trong quan hệ thương mại với Mỹ”, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại Think Markets, ông Naeem Aslam, nhận xét.

Hôm qua, thông tin kinh tế châu Âu cũng phát đi một số tín hiệu tích cực, dù không đạt kỳ vọng của các chuyên gia. Chỉ số của lĩnh vực sản xuất và dịch vụ tăng trong tháng Ba. Ngoài ra, ứng viên với quan điểm trung lập đang chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, yếu tố này rất tích cực với tỷ giá đồng euro.

Nguồn : maxi-forex.com

Gửi tin nhắn