Trang chủ  /  Cách nhận diện đảo chiều

Cách nhận diện đảo chiều

Phân biệt đúng giữa hồi lại và đảo chiều có thể giúp giảm thiểu giao dịch thua lỗ và còn giúp bạn kiếm vài lệnh thắng nữa.

Phân loại chuyển động giá là hồi lại hay đảo chiều là rất quan trọng. Có một số điểm khác nhau giữa 2 loại này là

upload_2016-8-17_12-9-36.

Nhận diện sự hồi lại

Cách phổ biến nhất để nhận diện sự hồi lại là sử dụng các mức Fibonacci

Hầu hết, các hồi lại đều nằm trong vùng 38.2, 50% và 61.8% của mức Fibonacci hồi lại (Fibonacci retracement) trước khi tiếp tục đi tiếp theo xu hướng,

Nếu giá đi xa hơn các mức hồi này, đó có thể là tín hiệu của sự đảo chiều. Lưu ý rằng chúng ta không dùng từ “sẽ đảo chiều” mà dùng từ “có thể đảo chiều”. Như bạn đã biết, phân tích kỹ thuật không phải là một môn khoa học chính xác, có nghĩa là không có gì chắc chắn…đặc biệt là trong thị trường forex.

as3.amazonaws.com_babypips_media_production_images_2016_05_grade12_retracement_fibonacci.

Trong trường hợp này, giá ngừng lại ở mức Fibo hồi 61.8% trước khi tiếp tục xu hướng tăng. Sau đó, giá hồi tiếp về vùng 50% và tiếp tục đi lên.

Một cách khác là dùng điểm xoay Pivot Point

Trong xu hướng tăng, người giao dịch có thể sử dụng các mức hỗ trợ (S1, S2, S3) và đợi các điểm này bị phá vỡ. Trong xu hướng giảm, người giao dịch chú ý các điểm kháng cự (R1, R2, R3) và đợi sự phá vỡ các điểm này.

Nếu bị phá vỡ, sự đảo chiều có thể đang hình thành.

Cách cuối cùng là có thể sử dụng Đường xu hướng. Khi một đường xu hướng chính bị phá gãy, có thể là dấu hiệu của một sự đảo chiều.

Sử dụng một công cụ kỹ thuật kết hợp với mô hình nến, người giao dịch có thể đoán định phần nào của sự đảo chiều

Dù các phương pháp nói trên có thể giúp xác định sự đảo chiều, chúng cũng không phải là những cách duy nhất. Không gì có thể so sánh với sự luyện tập và kinh nghiệm.

 

Nguồn: traderviet.com