Trang chủ  /  Kinh nghiệm giao dịch  /  Bạn đã từng trả qua những cảm xúc này trong Trading

Bạn đã từng trả qua những cảm xúc này trong Trading

1.Quá khứ: TIẾC

Khi ở hiện tại thì mình có xu hướng thường nhìn về quá khứ, các cơ hội tốt đã qua, sự việc đáng lẽ mình có thể làm khác đi, những sự đã rồi, những sự việc cố định và không thể thay đổi được.

Phải chi thế này ? phải chi thế nọ? Biết vậy mình đã không làm ! Biết vậy mình đã làm sớm hơn, tốt hơn…Việc gì xảy ra cũng có nguyên nhân của nó. “Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp, Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra, Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm, Những gì đã qua, cho qua.”

Tập trung vào hiện tại, bản thân và những gì có thể làm cho nó có thể tốt đẹp lên.Tự hỏi: Nếu được làm lại lần nữa thì mình sẽ làm tốt hơn như thế nào? Từ đó mình rút ra được bài học gì quý giá? Mỗi thứ đều có hai mặt của nó: tốt xấu, trắng đen, giận dữ- tha thứ, chiến thắng và thất bại. Vì thế mọi thứ phụ thuộc vào sự lựa chọn của chính bạn. Đừng đưa cái quyền đó cho bất kì ai khác trừ chính bạn.

Con người vốn đã luôn chọn những thứ tốt, dễ dàng cho riêng mình, nên những suy nghĩ chùn bước và bàn ra hình như đã thành tự nhiên vì thế việc của bạn là giữ lại thế cân bằng: Tập trung vào những điều tích cực, những mặt tốt của một tình huống ,sự kiện. Một thứ có 99 cái xấu thì cũng sẽ có 1 cái tốt trong đó.Tập trung vào đâu, đó là do bạn chọn. Đừng phàn nàn, bao biện đỗ lỗi chỉ vì tiếc.

Tập chịu trách nhiệm và nhận trách nhiệm về những quyết định của mình. Những gì bạn nghĩ, bạn sẽ trở thành.

2.Hiện tại: NÔN NÓNG:

Khi ở hiện tại, mình thường bị những cái xung quanh làm ảnh hưởng, xao động đến cảm xúc và suy nghĩ của mình (những câu hỏi như Tại sao người khác có mà mình không có, Tại sao người khác làm được mà mình không làm được,Mình phải làm cho được cho tới, Thực chất đây là cuộc chơi giữa mình với chính mình.

Chiến thắng được những giới hạn và cảm xúc của bản thân mới là cái quan trọng nhất) , dẫn đến những hành động cuốn theo đám đông và vô định. Điều mình học được là hãy bình tĩnh đứng lại và quan sát xem đám đông làm gì, thường thì 10% số ít còn lại sẽ ảnh hưởng lên toàn bộ 90% số đông kia. Vậy tại sao lại kiên trì rèn luyện trong lúc chờ đợi cơ hội lớn mà phải tham những cơ hội nhỏ mà ai cũng đang bon chen.

Cái gì cũng có cái giá của nó cả. Nếu dành 6 giờ để đốn củi thì hãy dành 4 giờ để mài rìu. Việc của mình là hãy luyện tập và hành động theo lí trí & kinh nghiệm chứ không phải cảm xúc và đám đông. Tất cả rào cản là do bạn tự đặt ra, bạn có thể làm được tất cả!.Nhưng bạn phải thật sự rõ ràng biết được bạn muốn gì? Biết mình đang ở đâu và sắp đi đâu? Cái đích cái mục tiêu mà bạn hướng tới!

Thêm một điều nữa là hãy biết hành động đúng lúc để chớp lấy cơ hội, cái mà bạn muốn, mong đợi. Chứ đừng tôi sẽ thế này, tôi sẽ thế kia rồi khi cơ hội đến lại ngồi sợ!, nghi ngờ và mới chuẩn bị. Cơ hội lúc ấy đã vụt mất. Bình tĩnh, tự tin và chiến thắng. Biết mình là ai, mình muốn gì, mình đang ở đâu và cái đích mình muốn tới.Hành động cực đại và không bao giờ bỏ cuộc

3.Tương lai:THAM

Tới lúc đạt thành quả rồi thì ai cũng mong nhiều thêm nữa có nữa. Thế thì bao nhiêu sẽ đủ?? Người tàn tật thì mong được bước đi trên đôi chân của mình, người đi bộ thì mong có một chiếc xe đạp cho tiện, xong tiếp đó là xe máy, xe hơi… Nhu cầu có thể tăng nhưng hãy là người biết kiểm soát cảm xúc, trân trọng những gì bạn đang có, Bảo toàn được những gì đang có thật sự đã là vui.

Khi nào là lúc đi, khi nào là lúc chạy và khi nào là lúc bạn nghỉ ngơi. Hãy tôn trọng những kỉ luật và những quy tắc mà bản thân đề ra và hãy học cách để đề ra những quy tắc ấy càng sớm. Những quy tắc đó chỉ bản thân bạn đề ra, người xung quanh chỉ là những người định hướng và hỗ trợ. Khi bạn làm theo rập khuôn những quy tắc của một ai khác, chạy theo bất cứ ai khác thì những thứ ấy vẫn là của họ chứ không phải là của chính bạn.

Hãy nghĩ lớn, chứ đừng tham vặt,mê muội. Hãy biết cách giữ cân bằng, biết ơn những gì mà mình đạt được. Đừng bất công với những nỗ lực của chính bạn vì những kết quả mình làm .Học cách cho đi, chia sẻ và phát huy những giá trị của bản thân mình. Muốn ăn thì hãy gắp cho người trước. Trân trọng những gì đang có, bảo toàn, phát triển một phần tự do và một phần bền vững. Biết cách dừng đúng lúc. Tham cái cần tham. GIúp đỡ và hỗ trợ mọi người.

Gửi tin nhắn