Trang chủ  /  Ảnh hưởng của dầu thô đến cặp USD/CAD

Ảnh hưởng của dầu thô đến cặp USD/CAD

Bây giờ, hãy để tôi nói về các loại khác của vàng … có màu đen.

Như bạn đã biết, dầu thô thường được gọi là “vàng đen”.

Người ta có thể sống mà không có vàng, nhưng nếu bạn là một người nghiện dầu, bạn không thể sống mà không có dầu được.

Dầu là loại thuốc chạy qua các tĩnh mạch của nền kinh tế toàn cầu vì nó là một nguồn năng lượng chính.

Canada, một trong những nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới, xuất khẩu khoảng 2 triệu thùng dầu mỗi ngày sang Mỹ. Điều này làm cho Canada trở thành nhà cung cấp dầu lớn nhất của Mỹ!

Với số lượng dầu xuất xứ từ Canada lớn như vậy, nó tạo ra một lượng lớn nhu cầu về đô la Canada (CAD).

atradermag.org_upload_duongnguyenhuy555_image_5_22.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng nền kinh tế của Canada phụ thuộc vào xuất khẩu, với khoảng 85% lượng xuất khẩu đổ xuống phía nam Mỹ. Bởi vì điều này, USD / CAD có thể bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cách người tiêu dùng Mỹ phản ứng với những thay đổi trong giá dầu .

Cụ thể là, nếu nhu cầu của Mỹ tăng lên, các nhà sản xuất sẽ cần phải đặt mua nhiều dầu hơn để theo kịp với nhu cầu. Điều này có thể dẫn đến sự gia tăng giá dầu, mà có thể dẫn đến sự sụt giảm trong giá USD / CAD.

Nếu nhu cầu của Mỹ giảm, các nhà sản xuất có thể quyết định thư giãn vì họ không cần phải thực hiện nhiều hàng hóa. Nhu cầu dầu có thể giảm, có thể làm tăng giá USD/CAD.

Dầu có một mối tương quan nghịch với USD / CAD.

Khi giá dầu đi lên, USD / CAD đi xuống. Khi dầu đi xuống, USD / CAD đi lên.

Vì vậy, lần sau khi bạn đang đổ xăng lên mà bạn nghe thấy thông tin rằng giá dầu đang tăng lên, bạn có thể sử dụng thông tin này để lợi thế của bạn! Nó có thể là một đầu mối để bạn có thể bán USD / CAD.

Một số nhà môi giới ngoại hối cho phép bạn giao dịch vàng, dầu và các hàng hóa khác. Ở đó, bạn có thể dễ dàng mở biểu đồ mấy thứ này lên từ phần mềm giao dịch của họ. Bạn cũng có thể theo dõi giá vàng trên Bloomberg và cả giá dầu nữa.

Nguồn: traderviet.com